Những lý do tại sao đồ chơi ngoài trời mầm non lại quan trọng đối với trẻ

Ngày đăng: 17/04/2021

Những lý do tại sao đồ chơi ngoài trời mầm non lại quan trọng đối với trẻ

Tìm hiểu thêm về vai trò không thể thiếu đối với trí não trẻ thông qua hoạt động vui chơi đồ chơi mầm non ngoài trời giúp khuyến khích sự phát triển về tinh thần, thể chất và xã hội!

những lý do nên cho trẻ chơi đồ chơi ngoài trời mầm nnon

Những lý do tại sao đồ chơi ngoài trời mầm non lại quan trọng đối với trẻ?

Đồ chơi mầm non là một phần quan trọng của sự phát triển tư duy trẻ nhỏ. đồ chơi ngoài trời mầm non. Phát triển bằng cách khai thác khả năng tự nhiên của trẻ và sự ham muốn khám phá. khi trẻ đắm mình trong một môi trường mà khuyến khích sự tưởng tượng và chơi qua suy nghĩ sáng tạo, trẻ sẽ được phát triển toàn diện

Tương lại của trẻ em chịu ảnh hưởng bởi đồ chơi mà chúng chơi lúc nhỏ

Hiện nay thời gian trẻ em chơi ngoài trời với đồ chơi ngoài trời mầm non đã giảm một cách kinh ngạc là 71% trong một thế hệ hiện nay. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thời gian trẻ dành cho bên ngoài đã ngắn lại, trung tâm phát triển trẻ em đã đề nghị rằng trẻ em nên tham gia các hoạt động ngoài trời ít nhất 60 phút cho các hoạt động về thể chất trong một ngày, và Bệnh viện nhi Việt Nam đã giải thích rằng trẻ từ 2 đến 5 năm tuổi có thể cần hai hoặc nhiều giờ để hoạt động thể chất trong ngày
Trẻ em ngày một dành thời gian cho các sản phẩm công nghệ nhiều hơn và những trò chơi điện tử ngày một thay thế dần các trò chơi dân gian. Kết quả là trẻ bị trầm cảm nhiều hơn và bệnh béo phì thì có thể thấy khắp mọi nơi. Theo Trung tâm phát triển trẻ em tỷ lệ trẻ em thừa cân đã tăng gấp ba lần từ năm 1980.

trẻ em béo phì do không chơi đồ chơi ngoài trời mầm non

Để chống lại những vấn đề này, chúng tôi khuyên các phụ huynh nên tăng mức độ hoạt động thể chất và giảm đáng kể thời gian trẻ ngồi trước màn hình điện thoại. Vui chơi ngoài trời là nền tảng của hoạt động thể chất cho trẻ em. Là người lớn, điều quan trọng là chúng ta phải thể hiện giá trị và tầm quan trọng của thời gian vui chơi. Cùng nhau, chúng ta có thể tinh thần cho các thế hệ tương lai lớn lên khỏe mạnh về thể chất và tinh thần.

3 - 8 giờ

Thời gian trung bình mà một đứa trẻ hiện nay dành cho màn hình điện thoại

81%

Tỷ lệ giáo viên nói hành vi của trẻ em thay đổi tích cực sau giờ giải lao

LỢI ÍCH CỦA VIỆC CHƠI

Tiếng cười. Chạy. Nhảy. Leo. Đánh đu. Trượt. Khi bạn nghĩ đến một sân chơi, bạn nghĩ đến một môi trường vui vẻ, vô tư. Nhưng còn nhiều điều đang diễn ra ngoài niềm vui.

Một bác sĩ đã mô tả tầm quan trọng của việc vui chơi ngoài trời đối với trẻ em:

“Chơi trong môi trường tự nhiên, ngoài trời cho phép trẻ khám phá cả thế giới và tâm trí của chính mình…. hầu như không giới hạn trí tưởng tượng và tập trung tất cả các giác quan. Đối với tất cả trẻ em, hoạt động này cho phép sự sáng tạo, sự tò mò và những phát triển liên quan được phát triển. "

Tổ chức đối tác của chúng tôi SITACO là nguồn lực hàng đầu để phát triển nghiên cứu trong ngành sân chơi ngoài trời. Họ đã chia sẻ những hiểu biết của mình về mức phát triển cao nhất khi chúng chơi đùa. Nghiên cứu cho thấy vui chơi tự do ngoài trời mang lại cho trẻ nhiều lợi ích quý giá, bao gồm cả sự phát triển về thể chất, tình cảm, xã hội và kỹ năng nhận thức.

Sự phát triển cảm xúc

Vui chơi ngoài trời khuyến khích trẻ phát triển các kỹ năng cảm xúc tích cực giúp xây dựng sự tự tin và lòng tự trọng như phân tích rủi ro, giải quyết xung đột và chơi kịch giàu trí tưởng tượng. Trong quá trình chơi tự do, trẻ em có thể sử dụng trò chơi tưởng tượng hoặc giả vờ để trải nghiệm những cảm giác hoặc kết quả khác nhau. Trẻ em mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) có thể tập trung tốt hơn sau khi dành thời gian vui chơi bên ngoài, theo Andrea Faber Taylor, Đại học Illinois, người đã xuất bản trên Tạp chí rối loạn chú ý năm 2009. Thời gian ở ngoài trời cũng có thể giúp giảm căng thẳng ở trẻ em theo báo cáo toàn diện của :Phát triển trí óc, cơ thể và tinh thần thông qua hoạt động vui chơi ngoài trời..

Phát triển thể chất

Những lợi ích thể chất của việc vui chơi ảnh hưởng đến khả năng học phản xạ và kiểm soát chuyển động của trẻ, phát triển các kỹ năng vận động thô và tinh, tăng tính linh hoạt và khả năng giữ thăng bằng. Vui chơi là một phần không thể thiếu khi trẻ tập bò, đi, chạy và nhảy. Mỗi hoạt động này đều dẫn đến cải thiện sức khỏe thể chất và thể chất. Động tác đu dây tự hành đơn giản bao gồm quá trình tập luyện toàn thân, sắp xếp thời gian và giữ thăng bằng.

Phát triển nhận thức


Vui chơi giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ và suy luận, khuyến khích tư duy phản biện và giải quyết vấn đề. Nó cũng giúp khả năng tập trung và kiểm soát hành vi của họ. Kaplan’s (1995) Lý thuyết phục hồi sự chú ý (ART), giải thích lợi ích nhận thức mà bản chất cung cấp. Lý thuyết cho rằng bản chất có khả năng tái tạo sự chú ý sau khi sử dụng năng lượng tinh thần như; cảm thấy mệt mỏi sau khi học tập, làm việc không mệt mỏi với một dự án công việc hoặc một bài đánh giá. Các chuyên gia từ các nhà khoa học thần kinh đến các nhà nghiên cứu về sự phát triển của trẻ đều đồng ý rằng vui chơi là điều cần thiết cho sự phát triển của não bộ.

Phát triển xã hội


Các khu vui chơi ngoài trời có thể là một trong những trải nghiệm xã hội đầu tiên đối với một số trẻ em. Sự phát triển các kỹ năng xã hội đóng một vai trò quan trọng trong quá trình trưởng thành của trẻ. Những bài học quý giá mà các em học được trên sân chơi sẽ cung cấp nền tảng để trở thành những người trưởng thành thích nghi tốt với xã hội.

Một số sản phẩm nổi bật có thể thúc đẩy trẻ phát triển tốt nhất do Đồ chơi mầm non trong nhà Sitaco liệt kê như sau:

Khu liên hoàn đa năng đồ chơi mầm non trong nhà

khu vui chơi liên hoàn

Cầu trượt liên hoàn đồ chơi mầm non trong nhà

Bập bênh thú đồ chơi mầm non trong nhà

bập bênh thú

Mâm xoay đồ chơi mầm non trong nhà

mâm xoay lò xo

Nếu ba mẹ nào cần được tư vấn kỹ hơn về Cầu trượt liên hoàn, thú nhún lò xo, bập bênh hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin sau:

 CÔNG TY CỔ PHẦN SINH THÀNH AN | SITACO GROUP
Địa chỉ: 877 Nguyễn Văn Khạ, Ấp 1, Xã Phạm Văn Cội
Huyện Củ Chi, TP.HCM
+ 028.6685.8886 | 028. 6676.1111 | 028.6654.5555
+ 0983.9999.33   | 0916.368.186   | 037.944.9999

sinhthanhan@gmail.com info@sitaco.vn  www.sitaco.vn

(028).6654.5555